Chồng quỳ van xin vợ mới hiến tủy cứu cô vợ cũ...

Chồng quỳ van xin vợ mới hiến tủy cứu cô vợ cũ đang bệnh máu trắng, cô ta vẫn bỏ đi rồi 3 tiếng sau quay lại làm điều này

61
loading...

Huy và Ngân có hơn 2 năm tình nghĩa vợ chồng, vậy nhưng khi cả hai chưa kịp có đứa con chung thì Ngân chủ động ly hôn. Huy đã van xin níu kéo nhưng Ngân vẫn dứt áo ra đi nên anh cũng đành nuốt nước mắt chấm dứt tình nghĩa vợ chồng của mình.

Sau hơn 1 năm cô đơn thì Huy gặp được Lan, trong suốt thời gian khủng hoảng về đổ vỡ cuộc hôn nhân đầu thì cũng may có Lan mà Huy mới vượt qua. Cả hai có tình cảm nên nhanh chóng tiến đến hôn nhân, cứ thế Huy như được sống lại một cách đúng nghĩa và hạnh phúc.

Thế rồi cho đến một ngày anh nhận được cuộc điện thoại từ bệnh viện, các bác sỹ thông báo về việc Ngân đang nhập viện trong tình trạng hôn mê. Trong điện thoại của Ngân vẫn ghi số của Huy là chồng nên các bác sỹ đành gọi cho anh, dù ngày xưa Huy hận vợ cũ lắm…nhưng khi nghe tin Ngân hôn mê thì Huy lo lắng lắm. Anh vội vã đến ngay trong đêm với Ngân…và tất nhiên không muốn cô vợ cũ buồn nên Huy giấu biệt và nói dối đi thăm đồng nghiệp trong công ty.

Đến nơi nghe bác sỹ thông báo về việc Ngân bị bệnh đã lâu nhưng cô cố tình giấu, đến tận lúc đó thì Huy mới ngớ người hiểu vì sao ngày xưa vợ chồng anh đang hạnh phúc thì Ngân một mực đòi ly hôn. Hóa ra cô biết bệnh tật nên không muốn mình trở thành gánh nặng cho chồng. Huy bật khóc nức nở vì đã hiểu lầm người vợ cũ của mình thời gian vừa qua, chính vì thế anh muốn làm mọi cách để cứu lấy Ngân. Khi bác sỹ nói cần phải tìm tủy phù hợp để cấy ghép thì mới Ngân mới có hi vọng sống, Huy đã không chần chừ mà đi xét nghiệm. Vậy nhưng mọi chuyện không được như ý vì tủy của Huy không phù hợp với tủy của Ngân được.

Huy lo lắng vô cùng, sau mấy đêm suy nghĩ thì Huy bỗng nảy ra cái ý vô cùng điên rồ đó là anh muốn xem tủy của Lan có phù hợp với Ngân hay không. Biết có nói thật thì Lan sẽ không đồng ý nên Huy nói dối về việc đưa Lan đến viện để xét nghiệm mấy thứ. Vợ mới của Huy vui vẻ đồng ý mà không phàn nàn gì.

Và rồi kết quả cũng đến, đúng như Huy đoán trước đó là tủy của Lan hoàn toàn phù hợp với tủy của Ngân. Khỏi phải nói giây phút đó Huy sung sướng thế nào, vậy nhưng cái điều anh lo đó là làm sao để mở lời cho vợ mới của mìn cứu lấy vợ cũ của mình. Vì như nào đều làm tổn thương đến cả hai, thế nhưng khi bác sỹ thông báo không còn nhiều thời gian thì Huy lấy hết can đảm nói sự thật cho Lan biết. Buổi tối hôm đó không khí nặng nề bao quanh căn nhà khi Lan nghe rõ từng lời từng chữ chồng mình thốt ra.

Loading...

Ngay sáng hôm sau Lan bước đến bệnh viện để nhìn cô vợ cũ của chồng, khi cô chưa đưa ra quyết định thì Huy đã quỳ xuống van xin Lan hãy cứu lấy Ngân.

– Hóa ra lần đó anh lừa em đến đây để xét nghiệm xem tủy em có cứu sống cô ta được hay không sao?? Anh vẫn còn qua lại với cô vợ cữ sao??

– Anh biết cầu xin em như này là quá tàn nhẫn…nhưng chỉ có em mới cứu được cô ấy. Anh xin em….

loading...

– Anh thật ích kỷ?? Anh chỉ nghĩ đến cho cô ta sao?? Anh có biết anh như này em rất đau khổ và tổn thương ghê
gớm không?? Chẳng phải chị ta đã bỏ rơi anh sao?? Anh chưa tỉnh ngộ sao?? Với anh em không là gì sao??

– Năm xưa cô ấy bỏ anh là vì cô ấy biết bệnh của mình nên mới đòi ly hôn để không làm gánh nặng cho anh. Anh có lỗi với cô ấy…và anh cũng nợ em rất nhiều. Nhưng bây giờ cô ấy đang đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết…chỉ có em mới cứu được cô ấy.

Huy vừa dứt lời thì Lan bật khóc nức nở, cô để mặc chồng rồi bỏ đi. Giây phút đó Huy đau đớn lắm…anh muốn cứu Ngân nhưng lại khôn dám níu kéo Lan. Dù cho Lan không đồng ý hiến tủy cho Ngân thì Huy cũng không thể nào oán trách cô vợ mới của mình được.

Vậy nhưng sau khi bỏ đi 3 tiếng thì Lan quay lại với bộ áo bệnh viện và khuôn mặt nhợt nhạt, chưa kịp hiểu gì thì Huy nghe bác sỹ nói.

– Dù đã có tủy hợp lệ để cứu vợ cũ anh nhưng phải 2 ngày nữa chúng tôi mới làm phẫu thuật được. Vợ mới của anh vừa phá thai xong nên cần thời gian nghỉ ngơi, anh hãy chăm sóc cho cô ấy. Cô ấy đã có quyết định đầy mạnh mẽ.
Huy chết đứng khi nghe câu đó, anh nhìn Lan rồi run rẩy….

– Em…em có thai từ bao giờ?? Sao không nói gì với anh??

– Chuyện đó giờ có gì quan trọng nữa chứ?? Đứa con ấy đã mất rồi….em đã quyết định bỏ con để cứu người vợ cũ của anh.

– Em…em….._ Huy cứng họng.

– Anh không cần phải cảm thấy có lỗi, là do em tự nguyện. Cứ coi như đứa con này không có duyên với trần thế….2 ngày nữa vợ cũ của anh sẽ được ghép thận, anh không cần lo.

Nói rồi Lan bước đi, Huy biết Lan đang bật khóc….vì có cô ấy đã phải đấu tranh rất nhiều khi đưa ra quyết định đau đớn đó. Huy không biết phải làm sao nữa…vì chính anh khiến cho 2 người phụ nữ mình yêu đều tổn thương, khiến cho đứa con chưa kịp ra đời đã bị cướp đi sự sống.

Webtretho

loading...
Loading...