Trộn muối trắng với dầu gội – mẹo hay khiến hàng tỉ...

Trộn muối trắng với dầu gội – mẹo hay khiến hàng tỉ phụ nữ lẫn đàn ông truyền tai nhau và muốn làm ngay lập tức

38
loading...

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết muối có khả năng trị rụng tóc, tuy nhiên sự thật chính là như vậy.

Muối đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể với thành phần chính là Na và Cl – 2 nguyên tố giúp cân bằng thể dịch góp phần đảm bảo hoạt động của tế bào. Nhờ vậy mà muối sẽ ngăn chặn các tổn hại ảnh hưởng đến tóc, giảm nhanh tình trạng gãy rụng. Ngoài ra, muối còn có khả năng kháng khuẩn, làm sạch, khắc phục tình trạng ngứa da đầu, kích thích nang tóc phát triển từ đó mái tóc sẽ chắc khỏe và suôn mượt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 thìa muối hạt.

– Dầu gội thường dùng.

– Bát, thìa và khăn.

Loading...

Cách làm:

– Trộn đều muối biển và dầu gội theo tỉ lệ 1:1 trong một chiếc bát nhỏ, dùng thìa khuấy đều để 2 nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

– Gội đầu qua với nước ấm để loại bỏ một phần nào đó bụi bẩn, bã nhờn đồng thời làm lỗ chân lông giãn nở nhờ đó mà hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

loading...

– Lấy hỗn hợp muối và dầu gội thoa đều lên tóc, massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút từ chân tóc đến ngọn và da đầu.

– Dùng mũ nilon để ủ tóc trong 20 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng.

– Cuối cùng gội lại tóc với nước sạch để kết thúc.

Áp dụng công thức này 2 lần mỗi tuần, mái tóc sẽ suôn mượt, bóng khỏe lại không bị bết. Bên cạnh đó, tóc mọc nhanh hơn, tình trạng xơ rối và chẻ ngọn giảm rõ rệt.

Chú ý nhỏ:

Ngoài công thức trên, bạn còn có thể sử dụng bộ ba muối, dầu gội và nước cốt chanh để làm tương tự như trên. Sự có mặt của chanh sẽ giúp trị sạch gàu, giảm rụng tóc. Thực hiện một vài lần sẽ thấy mái tóc phồng đẹp, bồng bềnh hơn trước rất nhiều.

Theo Thethaovaxahoi.vn

loading...
Loading...