5 dấu hiệu thai nhi đang “kêu cứu” trong bụng, mẹ phát...

5 dấu hiệu thai nhi đang “kêu cứu” trong bụng, mẹ phát hiện kịp thời sẽ cứu được con

48
loading...

Theo các bác sĩ sản khoa, sẩy thai luôn có nhiều dấu hiệu báo trước. Điều quan trọng nhất là mẹ bầu phải nắm rõ những bất thường xuất hiện trên cơ thể mình, kịp thời đi khám bác sĩ để có biện pháp can thiệp ngay khi có thể.

1. Đau bụng

Đây là dấu hiệu sớm và cũng khá rõ ràng mà mẹ bầu có thể nhận thấy ngay. Nếu thấy vùng bụng đau nhói bất thường, kèm theo cơn đau ở vùng lưng dưới thì đó là dấu hiệu nguy hiểm đấy các mẹ bầu nhé. Mẹ cần nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhàng và sắp xếp thời gian đi khám ngay.

2. Chảy máu âm đạo

Khi thụ thai, bạn có thể chảy máu âm đạo nhưng đó là dấu hiệu bình thường nên nhiều trường hợp sẩy thai sớm đã bị nhầm lẫn. Tốt nhất, trong thai kỳ, nếu thấy máu chảy ra qua ngã âm đạo (hoặc có nhiều khí hư) thì nên đi khám ngay để biết chính xác điều gì đang xảy ra với thai nhi trong bụng nhé các mẹ!

3. Mất cảm giác mang thai

Loading...

Thông thường, phụ nữ nào mang thai cũng có cảm giác đau và căng tức ngực. Nếu bạn đã cảm nhận điều này khi phát hiện mình mang thai nhưng giờ lại không còn những cảm giác này nữa nghĩa là em bé trong bụng đang gặp nguy rồi.

Bên cạnh đó, nếu bạn bỗng nhiên cảm thấy dễ chịu vì chứng ốm nghén biến mất, cơ thể hết mỏi mệt một cách khác thường cũng là lúc bạn nên theo dõi lại hoặc hỏi ý kiến bác sĩ ngay nhé!

4. Đau lưng

loading...

Phần lớn các mẹ bầu sẽ bị đau lưng khi thai nhi dần lớn lên và gây chèn ép lên các cơ xương khớp. Tuy nhiên, trước tuần 12 mà bạn bị đau lưng dữ dội và xuất hiện những cơn chuột rút thì nó không phải là điều bình thường.

Không thấy thai máy

Kể từ tháng thứ 4 trở đi (những mẹ mang thai lần đầu thì thường muộn hơn), mẹ sẽ bắt đầu cảm nhận thấy thai máy.. Cũng bắt đầu từ đây mẹ phải thường xuyên theo dõi chuyển động của thai.

Nếu không cảm nhận được bé búng, nguẩy, cọ cựa trong bụng thì phải đặc biệt lưu ý để can thiệp ngay.

5. Xuất hiện cơn co sớm

Ở cuối thai kỳ, các cơn co tử cung là bình thường cho thấy mẹ nên chuẩn bị tinh thần đón con yêu. Tuy nhiên, nếu bụng dưới hoặc vùng xương chậu xuất hiện các cơn co sớm trước 20 tuần thai thì đó chính là dấu hiệu sẩy thai.

Mẹ không nên quá lo lắng nếu thấy cơn co ở cường độ yếu, nhưng phải thận trọng khi thấy cơn co kèm theo hơi thở nặng hoặc chảy máu. Những trường hợp này đều cần đến bác sĩ sớm.

Các mẹ chú ý, nhận biết những dấu hiệu sẩy thai đúng lúc có thể giúp cứu sống thai nhi và thậm chí giúp thai nhi phát triển thành em bé khỏe mạnh. Thống kê cho thấy, có tới một nửa phụ nữ phát hiện dấu hiệu sẩy thai sớm và được điều trị có thể mang thai tới khi sinh.

Chính vì vậy, việc nhận biết sớm các dấu hiệu là vô cùng quan trọng giúp các mẹ bầu có thai kỳ an toàn. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh nhé!

Nguồn webtretho

loading...
Loading...